NUK


NUK. Thấu hiểu cuộc sống.

Bữa bột đầu tiên

Các giai đoạn của cuộc đời>0-6 tháng

Vào thời điểm này bé bắt đầu phát triển thành một em bé bụ bẫm. Và cho dù bạn vẫn tiếp tục cho bé bú hay đã cai sữa thì nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng tăng cao của bé sẽ cần nhiều hơn là chỉ có sữa. Vào khoảng thời gian giữa 5 và 7 tháng cần cho bé ăn thức ăn đặc hơn. Cho bé ăn đặc sớm hơn thời gian này không chỉ không cần thiêt mà còn không tốt, bởi vì nó làm tăng cao rủi ro bị dị ứng. Ngoài ra trẻ bé hơn còn không có khả năng cầm thìa.

Tuy nhiên, từ 5 tháng trở lên con bạn nên tập ăn các thức ăn rắn hơn được xay nhuyễn. Bạn hãy bắt đầu một cách nhẹ nhàng với vài thìa bột rau nghiền nhỏ (như là cà-rốt xay nhuyễn) trước khi bé uống sữa như bình thường. Nhưng bạn đừng giận khi bé phun tất cả ra và khóc. Cà-rốt nghiền có vị khác hoàn toàn với sữa và cần được ăn khác với ăn sữa. Nhiều em bé thì thích trải nghiệm mới này nhưng một số em khác thì không. Bạn hãy chờ một vài ngày và sau đó thử lại.

 Khi con bạn đã quen với kiểu thức ăn mới này bạn có thể thay thế dần các bữa sữa theo từng tháng. Thí dụ, mới đầu với hỗn hợp bột rau, khoai tây và thịt, sau đấy cho bé ăn bột sữa ngũ cốc yến mạch vào buổi tối và cuối cùng là bột ngũ cốc hoa quả. Bạn hãy tải hướng dẫn dinh dưỡng NUK Guide to Feeding xuống để xem thêm thông tin chi tiết, các lời khuyên theo độ tuổi và công thứcrecipes, và nhiều thông tin khác nữa.

Nếu như bạn muốn tự nấu cho bé, hãy cẩn thận khi chọn thực phẩm. Nếu như chọ thức ăn đóng lọ cần phải luôn xem kỹ danh sách thành phần bởi vì những dòng chữ in thường rất bé. Một điều quan trọng khác nữa là bé cũng cần được uống như ăn. Uống sẽ giúp twhsc ăn trôi xuống dễ dàng hơn và hỗ trợ cho tiêu hóa. Các loại thức uống tốt cho bé bao gồm nước, trà trẻ em không pha thêm đường, hoặc nước hoa quả pha loãng với nước, không cho thêm đường.

Điều này phù hợp với giai đoạn này của cuộc đời

4 giai đoạn của cuộc đời