NUK


NUK. Thấu hiểu cuộc sống.

Những chiếc răng đầu tiên

các giai đoạn của cuộc đời>6-18 tháng

Đối với một vài trẻ thì việc mọc răng thật đau đớn. Đối với một số trẻ khác thì việc mọc răng lại không có vấn dề gì. Nhưng đối với tất cả các bé thì việc mọc răng đánh dấu một bước đột phá quan trọng về mặt phát triển.

 Bình thường khoảng từ 6 đến 8 tháng bạn sẽ nhìn thấy nó: chiếc răng đầu tiên- hoặc chính xác hơn là đầu nhọn nhỏ màu trắng ở hàm dưới của bé. Cuối cùng: sự nghi ngờ của bạn đã được xác nhận. Đó chính là nguyên nhân của việc bé cáu gắt khó ở, ứa nước mắt, gặm mọi đồ vật và chảy dãi. Lúc này bạn cũng có thể giúp bé giảm cơn đau tức ở lợi bằng cách cho bé gặm củ cà-rốt, gặm táo hoặc gặm một chiếc cắn răng. Nếu bạn còn cho bú thì sẽ hơi khó chịu một chút. Răng sữa rất cứng và sắc. Có những em bé có thể kiềm chế, nhưng cũng có bé sử dụng đầu ty mẹ để nhay cắn nhằm làm đã cơn khó chịu của mình.

 Răng đầu tiên của bé biểu hiện một bước đột phá phát triển tuyệt vời trong mọi khía cạnh. Đây là bước đầu tiên để học cách ăn uống "như người lớn" và cũng có thể thúc đẩy khả năng nói của con bạn vì chúng giúp tạo ra những âm thanh chính xác và dễ hiểu. Các chuyển động nhai liên tục cũng kích thích sự tăng trưởng của hàm.

 

Đồng thời, răng sữa sẽ xuất hiện đầy đủ muộn nhất khi trẻ 3 tuổi, chúng đóng một vai trò quan trọng trong sự liên kết và khoảng cách của răng vĩnh cửu. Nếu răng sữa bị mất quá sớm do sâu răng, răng xung quanh có thể chuyển qua chỗ trống của chiếc răng sữa bị mất. Điều này có nghĩa là khi chiếc răng vĩnh cửu mọc lên nó sẽ có thể phải mọc chen lấn hay quanh co ở vị trí đáng lẽ ra phải là của mình. 

These fit to this phase of life

4 Phases of Life