NUK


NUK. Thấu hiểu cuộc sống.

Chuẩn bị cơ thể

Sáu lời khuyên để tăng sức khoẻ sinh sản

Hoạt động thể chất

Về nghuyên tắc: bạn và chồng bạn càng khỏe bao nhiều thì ước mong có em bé của các bạn càng chóng trở thành hiện thực bấy nhiêu. Cho nên hãy tập thể dục thể thao để có một cơ thể thực sự khỏe mạnh. Chạy, đạp xe, bơi kích thích tuần hoàn máu, giảm stress và tất cả những cái đó sẽ ảnh hưởng tốt đến khả năng thụ thai- Thêm vào đó, cơ thể khỏe khoắn và có điều kiện thể chất tốt sẽ là điều kiện tốt nhất để chịu đựng những tháng nặng nề của thai kỳ.

Dinh dưỡng lành mạnh

Din dưỡng lành mạnh và ít béo luôn tốt cho cơ thể bạn-và đặc biệt khi cần giúp cho hệ sinh sản. việc ăn kiêng một cách cân bằng chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng - như là vitamin và chất khoáng trong hoa quả tươi, sa-lat và rau hoặc can-xi trong sữa cchua, cơ và nước cam vắt. Sắt cũng rất quan trọng cho việc cung cấp ô-xy cho máu ( có trong thịt đỏ, các loại quả đậu và bánh mị nguyên hạt) và i-ốt cho chức năng tuyến giáp trạng ( có trong cá, quả kiwi).

Ăn uống lành mạnh cũng thúc đẩy chất lượng tinh trùng. Chồng bạn có thể giúp bằng cách tiếp nhận nhiều vitamin C, E và B 12 vào thời gian này. Anh ấy có lẽ không cần phải thay đổi nhiều, bởi vì 3 lọa vitamin này có thể tìm thấy ở rất nhiều đồ ăn.

Nạp đủ a-xit fo-lic

Cần tránh tình trạng thiếu a-xit fo-lic. Đó là một loại vitamin B hỗ trợ thí dụ cho quá trình trao đổi chất như sản sinh ra các té bào mới hoặc các tế bào máu. A-xit fo-lic được cho là làm tăng khả năng thụ thai và được tìm thấy ở rau chân vịt, cà chua và củ dền - tuy nhiên không thể đủ nếu bạn lên kế hoạch mang thai. trong ba tháng đầu tiên cơ thể bạn cần nhiều đến nỗi bạn cần nói chuyện với bác sỹ của bạn về việc này ngay từ bây giờ. Bác sỹ se cho bạn uông thêm viên a-xit fo-lic.

Đo nhiệt độ cơ thể

Bạn càng biết rõ kỳ kinh nguyệt của mình bao nhiêu thì càng xác định được chính xác bấy nhiêu ngày có thể thụ thai. Để làm việc này, hãy đo nhiệt độ cơ thể hàng sáng vào cùng thời gian. Nếu nhiệt độ tăng cao một cách rõ rệt, đó là dấu hiệu bạn đang rụng trứng và có thể mang thai. Nếu như bạn tiếp tục đo vào các kỳ tiếp theo và làm đường biểu đồ nhiệt độ bạn có thể đoán trước kỳ rụng trứng tiếp theo với độ chính xác cao. Thời điểm hoàn hảo để thụ thai trứng là vài giờ sau đó. Và nếu tháng sau đó, nhiệt độ liên tục ở mức cao hơn 18 ngày thì xin chúc mừng bạn: bạn đã có tin vui.

Dể tính ngày thụ thai dễ dàng, bạn có thể sử dụng lịch tính ngày thụ thai.

 

* Quan trọng!Lịch tính ngày thụ thai chỉ dựa trên cách tính trung bình. Chúng tôi khuyên bạn không sử dụng phương pháp này để tránh thai. nếu như kỳ kinh của bạn quá ngắn hoặc dài một cách không bình thường, bạn nên nói chuyện với bác sỹ phụ khoa để loại trừ bất kỳ một rối loạn nào

Kiểm tra sức khỏe

Điều luôn nên làm là kiểm tra sức khỏe toàn thân thường xuyên. Đôi khi có những lý do y học có thể chữa trị dễ dàng. Tốt nhất là nên mang theo cả chòng đi kiểm tra sức khỏe. Bác sỹ sẽ kiểm tra máu của cả hai vợ chồng bạn. Điều đó có thể giúp xem mức đội nội tiết của các bạn có cân bằng không hay thí dụ như có quá nhiều kim loại nặng trong cơ thể bạn và do vậy khả năng thụ thai bị giảm.

Tập thư giãn

Trên tất cả điều bạn cần khi muốn có bầu là rất nhiều thời gian và niềm vui bên chồng. Và nếu như thành công không đến nhanh như bạn mong đợi: đừng để nó làm cho bạn lo lắng! Nhữn khowrnh khắc tình cảm, lãng mạn bên nhau sẽ có kết quả hơn nhiều so với sẽ theo lịch là cái sẽ làm cả hai vợ chồng bạn thêm áp lực. Khoảng 75% các cặp vợ chồng sẽ có tin vui trng anwm đầu tiên. Sau đó tỷ lệ sẽ tăng lên 90%*. Như vậy sơ hôi bạn có bụng bầu là rát cao

 

* Nguồn: Qualimedic.com AG

Điều này phù hợp với giai đoạn này của cuộc đời