NUK


NUK.Thấu hiểu cuộc sống.

Tất cả những điều bạn cần biết về việc sinh nở

CHUẨN BỊ KIẾN THỨC VỀ VIỆC SINH NỞ

Làm thế nào để tôi biết là tôi đang đau đẻ, kiểu sinh nào phù hợp nhất cho tôi, ai sẽ giúp tôi? Các câu trả lời sẽ giúp bạn biết vè quá trình sinh nở.

Chuẩn bị cho việc sinh nở

Các lớp tiền sản sẽ mang đén sự giúp đỡ to lớn và mở cửa cho tất cả các bà mẹ từ tuần mang thai thứ 20. Nó tập truing nhiều hơn vào việc chuẩn bị cho bạn vè mặt thể chất và tinh thần cho sự kiện to lớn sắp tới hơn là tập đẻ. Bạn sẽ học cách thở đúng trong khi đau đẻ và học các kỹ thuật vượt qua những thử thách mà cơ thể bạn phải chịu đựng. Bạn có thể nói chuyện với các bác sỹ hoặc các nữ hộ sinh có kinh nghiệm và họ sẽ giúp bạn vượt qua những hoang mang và sợ hãi nếu bạn có. Chồng bạn cũng có thể đi cùng bạn đến các lớp tiền sản.

Những bước đầu tiên của ca sinh nở

Các dấu hiệu cho thấy bạn cần đi đến bệnh viện là vỡ nước ối, bị ra máu và đau theo từng cơn đều đặn. Đó là những cơn đau do dạ con co thắt bởi các nội tiết tố. Nếu như trong vòng một tiếng đồng hồ, bạn bị đau theo tần số cứ 5 đến 10 phút một lần thì đã đến lúc bạn phải đến bệnh viện hoặc nhà hộ sinh hoặc gọi cho nữ hộ sinh nếu bạn định sinh tại nhà.

Quá trình sinh nở

Quá trình sinh nở được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là mở cổ tử cung là giai đoạn lâu nhất và hoàn thành khi cổ tử cung mở ra hoàn toàn: Các cơn co thắt mới đầu còn nhẹ và bắt đầu với khoảng cách dài giữa các cơn. Ở giai đoạn hai laf giai đoạn được chờ đợi từ lâu cuối cùng diễn ra _ em bé của bạn được sinh ra. Giai đoạn cuối cùng là cho đến khi bánh nhau được bong ra cùng với dây rốn và bọc nước ối.  Sau đó bạn có thể nghỉ ngơi và hưởng niềm vui lên chức bố mẹ.

Giảm đau khi sinh

Tất cả đều biết là việc sinh nở có thể sẽ đau đớn-đôi khi còn cực kỳ đau đớn. Điều đó phụ thuộc vào diễn biến của ca sinh và cảm giác đau của từng các nhân bà mẹ. Tuy nhiên chúng ta biết rằng những hiểu biết chính xác về quá trình sinh nở sẽ giúp làm giảm cơn đau. Và do vậy cần tìm hiểu đúng lúc các phương pháp giảm đau cho bạn khi sinh nở. Các biện pháp giảm đau có từ phương pháp tự  nhiên, các kỹ thuật thư giãn cho đến việc gây tê tủy sống để loại trừ hoàn toàn các cơn đau. Cho dù bạn muốn phương pháp nào đi nữa như muốn đẻ hoàn toàn tự nhiên hoặc muốn loại bỏ cơn đau hoàn toàn ngay từ đầu, bạn cần chắc chắn rằng các mong muốn của bạn sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc

Chọn nơi sinh

Sinh nở là một quá trình mang tính cá nhân có thể chịu ảnh hưởng bởi một loạt các nhân tố - trong đó có cả nơi sinh. Bạn hãy dành thời gian để tìm ra một nơi sinh đúng cho mình. Bạn hãy hỏi về các cách sinh nở khác nhau và các hỗ trợ có thể như ghế ngồi sinh hoặc sinh trong nước, đẻ mổ các kiểu cho bú sau khi sinh cũng như vê chăm sóc trong những tuần đầu nằm cữ. Về cơ bản bạn có thể lựa chọn giữa sinh tại nhà trong không khí gia đình, sinh tại các nhà hộ sinh ở chỗ các nữ hộ sinh với không khí như ở nhà hoặc sinh ở viện, với các lợi thế về các khả năng hỗ trợ y học ngay lập tức. Việc sinh ở viện là phương án tốt nhất trong trường hợp bạn đã bị những biến chứng trong thai kỳ hoặc khi bạn sinh nhiều bé một lúc.

Thức ăn đầu tiên cho bé

Phản xạ mút và nuốt ở trẻ sơ sinh mạnh nhất là trong vòng 2 tiếng sau sinh. Nếu như bạn bế bé trong tay, khứu giác của bé sẽ giúp bé tìm đến bầu sữa mẹ và nuồn dinh dưỡng tốt nhất trên thế giới. Việc bé khóc cũng giúp cho quá trình này. nó sẽ làm tăng loại nội tiết tố cần thiết cho việc cho bú. Stress sẽ khiến cho việc cho bú càng trở nên khó khăn hơn cho cả mẹ và bé. Do đó bạn hãy dành thời gian và hãy chắc chắn rằng bạn cũng có thể cho con bú tốt.

Ở nhiều bệnh viện, việc tư vấn cho bé bú sữa mẹ đã trở thành một phần không thể thiếu của việc chăm sóc trong những tuần ở cữ. Ngay cả khi mọi việc ban đầu chưa thành công ngay, thì kinh nghiệm đã chỉ ra rằng trên thực tế tất cả các bà mẹ đều có thể cho bú. Do đó bạn không có gì phải lo lắng.

Hiểu em bé của bạn

Em bé mới sinh của bạn là một cá nhân. bé đạp, khóc, ngủ và đói bất kỳ lúc nào và lâu bao nhiêu tùy thích. Để có thể tạo ra mối liên kết mạnh mẽ với bé, điều quan trọng là mẹ và bé cần hiểu biết lẫn nhau. Cách tốt nhất để làm việc này là dành nhiều thời gian với nhau ngay từ lúc ban đầu. Chẳng bao lâu sau bạn sẽ hiểu được các tín hiệu cơ thể và tín hiệu amm thanh khác nhau của bé. Và bé cũng sẽ có khả năng nhận biết cảm giác của bạn từ những vuốt vè và âm lượng giọng nói của bạn. Nếu như mẹ và bé hiểu nhau thì việc cho bú thường sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Kế hoạch mua sắm

Đ chc chn là bn đã có đ tt c nhng th mình cn trong nhà

with just one click.

4 giai đoạn của cuộc đời